Trò chơi điện tử Scribblenauts tại sao lại thu hút người chơi đến vậy? Điểm độc đáo của Scribblenauts đến từ đâu?…. Đây là những câu hỏi mà người chơi luôn tự hỏi khi mới biết đến trò chơi Scribblenauts, một trò chơi đã có mặt trên thị trường từ rất lâu nhưng vẫn giữ được sức hút của mình. Bây giờ, hãy cùng Quayhuvip – Cổng game quay hũ đổi thẻ – tìm hiểu về trò chơi thú vị và tìm ra những câu trả lời cho những câu hỏi về trò chơi này nha!

Scribblenauts – trò chơi điện tử hấp dẫn rất được yêu thích

Scribblenauts – trò chơi điện tử hấp dẫn rất được yêu thích

Xem thêm:

Hướng dẫn chơi + Tải Geometry Dash Lite PC [4/2021]

Hướng dẫn chơi EVOWARS.IO – Hack + Link Android, IOS [Update 2021]

Giới thiệu sơ lược về trò chơi Scribblenauts

Scribblenauts là một trò chơi điện tử được phát hành bởi 5th Cell vào năm 2009 tại tất cả các khu vực ngoại trừ Nhật Bản, sau đó vào năm 2011 trò chơi đã được phát hành tại Nhật. 

Đây là trò chơi thuộc thể loại game nhập vai để giải đáp câu đố, phương châm của trò chơi là “Write everything, Solve everything”, tất cả những thông tin có trong trò chơi đề là những manh mối để giúp bạn tìm được lời đáp cho câu đố.

Ngay từ khi ra mắt thì Scribblenauts đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình cũng như sự thích thú của người chơi game, đây là một trò chơi rất đề cao tính sáng tạo của người chơi. Phiên bản gốc ban đầu chỉ có chế độ chơi đơn nhưng những phiên bản sau có bổ sung thêm tính năng chơi cùng với bạn bè.

Thông tin về trò chơi Scribblenauts:

Tên trò chơi: Scribblenauts

Nhà phát triển: 5th Cell Media

Nhà phát hành: Warner Bros. Interactive Entertainment

Ngày phát hành: 15/9/2009

Nền tảng chơi: Nintendo DS

Những điểm đặc sắc của Scribblenauts

Scribblenauts có thời gian nghiên cứu và phát triển khá lâu nên những chi tiết trong game đều rất được chăm chút, thiết kế phù hợp với nhu cầu của người chơi nhất có thể. Sau đây là những đặc điểm mà người chơi đánh giá cao khi chơi trò chơi này.

Đồ họa độc đáo

Đối với các trò chơi điện tử thì việc thiết kế, đồ họa rất quan trọng trong việc thu hút được người chơi. Thiết kế cảnh vật, nhân vật trong game được rất được chú trọng, những chi tiết thiêng về yếu tố dễ thương, gây thiện cảm với người chơi. Đây là một trò chơi rất thích hợp với các bạn nhỏ từ thiết kế game đến nội dung trò chơi.

Thiết kế đồ họa game độc đáo, thu hút

Thiết kế đồ họa game độc đáo, thu hút

Trò chơi hấp dẫn

Trò chơi có thời gian nghiên cứu lâu một phần cũng là vì nghiên cứu để mang lại cho người chơi một trò chơi vừa vui nhộn, vừa có giá trị. Trò chơi rất đề cao tính sáng tạo nên người chơi phải rất linh hoạt trong việc xử lý thông tin để có thể đem lại một kết quả đúng. Đây cũng chính là điều hấp dẫn của trò chơi.

Thích hợp với nhiều độ tuổi

Có những trò chơi chỉ thích hợp với những độ tuổi nhất định nhưng đối với Scribblenauts thì không, bạn hoàn toàn có thể chơi game mà vẫn giữ nguyên độ hấp dẫn của trò chơi.

Cách chơi game Scribblenauts

Đây là một trò chơi có cốt truyện, có nội dung nên khi chơi bạn cần phải thu thập tất cả những thông tin mà trò chơi cung cấp để bạn giải quyết các câu đố. Khi bạn suy nghĩ ra đáp án bạn chỉ cần viết từ đáp án ra sẽ có vật thể của từ đó xuất hiện để kiểm tra kết quả, giải quyết vấn đề được đặt ra.

Chẳng hạn:

Vấn đề được đặt ra của Scribblenauts

Vấn đề được đặt ra của Scribblenauts

Đáp án của vấn đề trên mà người chơi cần ghi ra

Đáp án của vấn đề trên mà người chơi cần ghi ra

Các phiên bản của trò chơi Scribblenauts

Scribblenauts đã có rất nhiều phiên bản khác nhau để phục vụ cho người chơi ở đây, mang đến cho người chơi một trò chơi chất lượng nhất.

Super Scribblenauts

Đây là phiên bản được phát hành vào 10/2010, phiên bản này đã giải quyết được các vấn đề về sơ đồ điều khiển. Ngoài ra, phiên bản này đã bổ sung thêm một lượng lớn từ vựng với nhiều chủ đề khác nhau để phục vụ cho việc giải đố của người chơi.

Phiên bản Super Scribblenauts

Phiên bản Super Scribblenauts

Thông tin game Super Scribblenauts

Tên game: Super Scribblenauts

Thể loại: Phiêu lưu, nhập vai chiến thuật

Ngày phát hành: 12/10/2010

Nhà phát triển: 5th Cell Media

Nhà phát hành: Warner Bros

File tải về: 18,95MB

Nền tảng chơi: Nintendo DS

Scribblenauts Remix

Đây là phiên bản được cải tiến dựa trên phiên bản Super Scribblenauts và được cho ra mắt vào tháng 10 năm 2012, phiên bản này được thiết kế dành riêng cho nền tảng IOS. Đây là phiên bản cho phép người chơi ngoài việc sử dụng danh từ thì còn có thế sử dụng tính từ. Và việc phát triển dành cho IOS thì  người chơi có thể kết nối trò chơi với những tính năng như lưu trữ đám mây, có thể chơi game trên nhiều thiết bị cùng tài khoản.

Và sau đó vào 6/2013 thì trò chơi này cũng được áp dụng cho Android.

Thông tin game Scribblenauts Remix

Tên game: Scribblenauts Remix

Thể loại: Phiêu lưu, nhập vai chiến thuật

Ngày phát hành: 12/10/2011

Ngày cập nhật: 26/6/2013

Nhà phát triển: Iron Galaxy

Nhà phát hành: Warner Bros. Interactive Entertainment

File tải về: 20MB

Nền tảng chơi: hệ điều hành IOS, Android

Scribblenauts Unlimited

11/ 2012 phiên bản Scribblenauts Unlimited được phát dành cho điện tử Wii U, PC. Phiên bản game này giúp cho người chơi dành được Starites, vận dụng từ vựng mở rộng Super Scribblenauts để giúp người chơi thực hiện việc giải đố.

Phiên bản Scribblenauts Unlimited

Phiên bản Scribblenauts Unlimited

Thông tin game Scribblenauts Unlimited

Tên game: Scribblenauts Unlimited

Thể loại: Phiêu lưu, hành động nhập vai chiến thuật

Ngày phát hành: 13/11/2012

Ngày cập nhật: 18/9/2018

Nhà phát triển: 5th Cell Media

Nhà phát hành: Nintendo

File tải về: 2GB

Nền tảng chơi: Wii U, PC, Nintendo 3DS

Scribblenauts Unmasked: A DC Comics Adventure

9/2013 phiên bản Scribblenauts này được phát triển dành cho Wii U, PC và Nintendo 3DS. Điểm đặc biệt của phiên bản lần này là sự xuất hiện của các nhân vật trong vũ trụ điện ảnh DC Comics, số lượng nhân vật lên đến 2000, những fan của DC chắc chắn đã không bỏ qua phiên bản này rồi.

Phiên bản Scribblenauts Unmasked

Phiên bản Scribblenauts Unmasked

Thông tin game Scribblenauts Unmasked

Tên game: Scribblenauts Unmasked

Thể loại: Phiêu lưu, hành động, nhập vai chiến thuật

Ngày phát hành: 24/9/2013

Ngày cập nhật: 18/9/2018

Nhà phát hành: Nintendo

File tải về: 2GB

Nền tảng chơi: PlayStation 4, Nintendo Switch, Xbox One

Scribblenauts: Fighting Words

Một phiên bản tiếp theo trong chuỗi các phiên bản của Scribblenauts, đây là phiên bản được phát triển dành cho hệ điều hành IOS vào năm 2014 nhưng vào năm 2016 đã bị hủy trên thị trường game, nên hiện nay người chơi sẽ không tìm thấy phiên bản game này nữa.

Scribblenauts Showdown

1/2018 phiên bản Scribblenauts Showdown được ra mắt người chơi, trò chơi được phát triển bởi Shiver Entertainment và là phiên bản đầu tiên được phát hành trên Sony. Cũng với phong cách trò chơi như cũ nhưng bạn sẽ được trải nghiệm một cách khác lạ hơn khi trong đó có những trò chơi nhỏ khác nhau..

Phiên bản game Scribblenauts Showdown

Phiên bản game Scribblenauts Showdown

Thông tin game Scribblenauts Showdown

Tên game: Scribblenauts Showdown

Thể loại: Phiêu lưu, nhập vai chiến thuật

Ngày phát hành: 1/2018

Ngày cập nhật: 6/3/2018

Nhà phát triển: Shiver Entertainment

Nhà phát hành: Warner Bros. Interactive Entertainment

File tải về: 1.8GB

Nền tảng chơi: Nintendo Switch, PlayStation 4, Xbox One

Scribblenauts Mega Pack

Scribblenauts Mega Pack là một phiên bản của trò chơi Scribblenauts với cách chơi tương tự nhưng đem đến một nội dung hoàn toàn mới. Phiên bản được ra mắt vào tháng 9/ 2018 nên đã khắc phục được tương đối những điểm hạn chế của các phiên bản khác.

Thông tin game Scribblenauts Mega Pack

Tên game: Scribblenauts Mega Pack

Thể loại: Phiêu lưu, nhập vai chiến thuật

Ngày phát hành: 18/9/2018

Nhà phát triển: Shiver Entertainment

Nhà phát hành: WB Games

File tải về: 1.9 GB

Nền tảng chơi: Nintendo

Tài khoản Scribblenauts unlimited việt hóa là gì?

Scribblenauts là một trò chơi có nguồn gốc về nước ngoài nên ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu là tiếng anh, ngôn ngữ chung để phục vụ nhiều người chơi ở nhiều quốc gia khác nhau. Thế nhưng, đây có thể là điều sẽ gây khó khăn cho người chơi khi chơi trò chơi này. Bởi vì đây là một trò chơi có cốt truyện, có thể sẽ có các đoạn hội thoại giữa các nhân vật, các yêu cầu hoàn toàn bằng tiếng anh, có thể người chơi sẽ không hiểu rõ được. Vì thế nên các phiên bản việt hóa Scribblenauts unlimited sẽ giúp người chơi hiểu được trọn vẹn thông tin được cung cấp.

Khi không có bản Việt hóa dành riêng cho người chơi

Khi không có bản Việt hóa dành riêng cho người chơi 

Thế nhưng, việc Việt hóa một trò chơi tốn rất nhiều thời gian và công sức nên không phải trò chơi nào cũng có bản việt hóa sẵn. Và thật đáng buồn là Scribblenauts một trò chơi nằm trong số đó, hiện tại thì chưa có bản việt hóa dành cho trò chơi nhưng tương lai thì có thể sẽ có đấy.

Tải trò chơi Scribblenauts về máy

Scribblenauts là một trò chơi tốn phí và phải mua bản quyền trò chơi để có thể trải nghiệm trò chơi một cách trọn vẹn nhất, nhưng đừng lo trò chơi này cũng có thể tải miễn phí đấy. Bạn hãy tham khảo các link tải miễn phí bên dưới nhé!

  • Link tải game Super Scribblenauts Nintedo DS: Link 
  • Link tải scribblenauts unlimited Android free download: Link 
  • Link tải scribblenauts remix Android: Link
  • Link tải Scribblenauts Showdown Android: Link
  • Link tải game scribblenauts unmasked: a dc comics adventure PC: Link
  • Link tải Scribblenauts Unlimited PC – Link Google Driver:  Link

Để có thể Crack các phiên bản game của Scribblenauts bạn có thể tham khảo các link trên, tại đây có những link tải Scribblenauts full crack có thể hỗ trợ cho bạn.

Scribblenauts là một trò chơi rất đáng chơi, một trò chơi vừa có thể giải trí vừa đem lại sự linh hoạt trong suy nghĩ của người chơi. Nếu bạn là người thích những trò chơi nhẹ nhàng, sử dụng đầu óc thì đây đích thị là trò chơi dành cho bạn rồi đó.